Bí quyết chọn giày ngày cưới cho cô dâu

Chiều cao tối đa để chọn giày ngày cưới là 10 cm, nếu không cô dâu sẽ gặp nhiều khó khăn khi đi lại trong ngày cưới. Dưới đây là những bí quyết chọn giày ngày cưới cho cô dâu

Chọn giày thoải mái đôi chân

Trước khi quan tâm đến kiểu dáng, cô dâu phải chắc chắn tìm được đôi giày đem lại cho mình cảm giác thoải mái khi di chuyển. Cần nhớ, bạn không chỉ đứng rất nhiều trên đôi giày đó suốt đám cưới mà còn phải đi lại khi thực hiện các nghi lễ như đứng trên sân khấu, đi bộ khi đón dâu, chụp ảnh với bạn bè… Do đó, nếu đôi giày không vừa vặn, êm ái thì sẽ trở thành cực hình cho cô dâu. Vì vậy cần phải biết cách chon giay ngay cuoi cho cô dâu

chon giay ngay cuoi

Đế giày phải chắc chắn, vững chãi để cô dâu thoải mái đi lại.

Để nhận biết một đôi giày vừa vặn, cô dâu nên thử cả hai chân, vì chúng có thể lệch nhau về kích cỡ. Đôi giày phù hợp với bạn là khi đi vào, bạn cảm thấy chân được lớp da phía ngoài ôm gọn, đi lại không bị đau, đế giày chắc chắn và có độ mềm vừa phải. Thử đi lại, đứng, ngồi, đi nhanh… xem bạn có bị đau chân hay không.

Lưu ý khi thử giày

Nên đi chon giay ngay cuoi vào buổi chiều, khi đôi chân trong tình trạng “giãn nở” to nhất. Vì bạn không chỉ đi giày một lần duy nhất trong đám cưới mà còn sử dụng nhiều lần sau ngày cưới, nhằm tiết kiệm chi phí, nên hãy chọn một đôi giày tiện dụng, kiểu dáng đơn giản, dễ kết hợp quần áo.

Không nên chờ đến sát ngày cưới mới đi mua giày, bạn nên mua và đi thử để làm quen ít nhất là 15 ngày trước khi cưới. Chiều cao tối đa cho đôi giày cưới là 10 cm, dù cô dâu thấp bé muốn “ăn gian” vài cm nhưng khi chọn giày cao quá, việc đi lại sẽ khó khăn.

Giày đế xuồng vừa êm chân, vừa không quá cao.

Giày đế xuồng vừa êm chân, vừa không quá cao.

Giày phải đồng điệu với váy cưới

Hãy thử tưởng tượng, cô dâu nhìn sẽ ra sao nếu mặc váy cưới màu trắng mà đi một đôi giày màu đen hoặc vàng diêm dúa? Với kiểu váy cưới che toàn bộ đôi chân, sự đối chọi về màu sắc sẽ bớt gay gắt, nhưng khi cô dâu mặc váy ngắn hoặc chấm gót, điều này sẽ gây cái nhìn thiếu thiện cảm.

Đa phần váy cưới đều màu trắng, hoặc nếu có theo xu hướng mới thì váy cưới màu cũng rất nhạt và tinh tế, vì thế, giày cưới “an toàn” là kiểu màu trắng, kem hoặc vàng nâu hoặc màu đối chọi hẳn như đỏ, xanh… Về kiểu dáng, quy tắc tương phản vẫn phát huy hiệu quả. Ví dụ, khi cô dâu mặc váy cưới đơn giản, hãy chọn một đôi giày cầu kỳ, nhiều chi tiết, ngược lại, giày cưới đơn giản sẽ đồng điệu với váy ren, nhiều tầng hoặc váy đuôi cá.

Sự kết hợp tinh tế giữa giày và váy cưới sẽ làm cô dâu thêm cuốn hút.

Sự kết hợp tinh tế giữa cách chon giay ngay cuoi và váy cưới sẽ làm cô dâu thêm cuốn hút

Khảo giá để tiết kiệm chi phí

Mỗi cửa hàng sẽ có một mức giá khác nhau, vì thế, cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí là cô dâu đi một vòng thử giày và khảo giá. Ở Hà Nội, các cửa hàng bán giày Việt Nam xuất khẩu hoặc cửa hàng chuyên giày thời trang, giày nhập khẩu có giá cao hơn so với khu bán giày dép ở Hàng Dầu. Tuy nhiên, giá cả cũng đi đôi với chất lượng. Khi thử giày, bạn sẽ có đánh giá của riêng mình về chất lượng, kiểu dáng và từ đó đưa ra được quyết định mua ở đâu là hợp lý.

Tại Sài Gòn, có rất nhiều khu vực chuyên bán giày dép như đường Lưu Văn Lang (bên cạnh chợ Bến Thành), Cống Quỳnh, Nguyễn Đình Chiểu, trong chợ Bến Thành… Bạn có thể xác định vị trí, cửa hàng định mua và đi một vòng chọn giày. Giá giày tại đây dao động từ 200.000 đồng tới 400.000 đồng, tùy kiểu dáng.

Bình luận bài viết chon giay ngay cuoi

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized and tagged , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s