Những điều bạn chưa biết khi chọn giày gót thấp

Người ta thường nghĩ, giày cao gót có nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và cho rằng với giày gót thấp, không có gì phải lo lắng. Dưới đây là những điều bạn chưa biết khi chọn giày gót thấp

Thực tế, giay got thap cũng tác động xấu đến sức khỏe nếu không phù hợp với bàn chân.

giay got thap

Ưu điểm của giày gót thấp là tạo sự thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng, nhất là khi bạn thường xuyên phải di chuyển. Tuy nhiên, hạn chế của giày gót thấp là không tạo được dáng thanh thoát, mảnh mai.

Theo tư vấn của chuyên gia, bạn cần tránh tâm lý chung của các bạn gái khi chọn giay got thap là cố ép kích cỡ nhỏ hơn chân. Như thế, sẽ làm bạn mệt mỏi sau một ngày mang chúng, thậm chí sưng gót chân hoặc đau cơ.

Nếu bạn có đôi chân quá khổ, nên chọn các kiểu giày làm từ các chất liệu da hoặc vải mềm và gót thấp, đế bằng hoặc gót trụ sẽ giúp nâng đỡ đôi chân một cách vững chắc. Bạn có thể chọn những kiểu dáng điệu đà, có nơ phía trên để dễ dàng phối những trang phục, váy đi chơi hoặc đi làm. Những kiểu dính kim sa hay đá rất thích hợp cho các trang phục váy đầm dự tiệc.

Nếu ngón chân của bạn bị bè, hoặc các ngón áp út cao hơn các ngón khác, hãy chọn giày mũi to tròn (còn gọi là giày búp bê), loại giày này có ưu điểm không làm ảnh hưởng đến xương ngón chân, không làm bạn bị đau khi di chuyển. Kiểu dáng này có thể kết hợp với váy hoặc quần theo phong cách trẻ trung như quần jean, quần linen, quần ống rộng…

Nếu bạn có chiều cao khiêm tốn, nên chọn những đôi giày mũi vuông hoặc nhọn vừa phải. Kiểu dáng này cũng khá hợp với dáng quần vải đứng hoặc suôn.

Một điều quan trọng khác bạn cần nhớ là hãy thử giày vào cuối ngày, khi đôi chân “mũm mĩm” hơn so với buổi sớm. Khi chọn giay got thap , ngoài yếu tố thẩm mỹ, cần chú ý đến sự dễ chịu khi mang, do đó, bắt buộc phải mang thử trước khi mua, bởi vì có thể mỗi phom dáng giày sẽ có độ xê dịch size khác nhau, tốt nhất khi thử giày phải đi tới đi lui nhiều lần để cảm nhận sự thoải mái một cách rõ ràng nhất.

Bình luận bài viết giay got thap

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized and tagged , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s